Thiết kế website – Những xu hướng đón đầu trong 2019

Để thiết kế ra được một website đối với người làm thiết kế thì không phải là một điều quá khó khăn. Nhưng để thiết kế một trang web chuẩn SEO, đẹp, chuyên nghiệp, tối ưu hóa trên mọi thiết bị thì đó lại là một nghệ thuật. Điều bắt buộc với một nhà thiết kế website đỉnh cao, đó là nắm bắt những xu hướng thiết kế hiện đại. Đặc biệt là những thay đổi về công nghệ và sáng tạo.

VẬY XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE NĂM 2019 LÀ GÌ?

Sử dụng video độc đáo full toàn màn hình

sử dụng video trong thiết kế website

Nếu như trước đây, video có mức độ phổ biến không cao và diện tích giới hạn trên trang thì giờ đây điều này hoàn toàn đảo ngược. So với hình ảnh, video hiện nay dần được ưa chuộng nhiều hơn. Người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo những hình ảnh một cách sinh động, bắt mắt nhất. Còn người dùng chỉ với 1 thao tác đã có thể xem được video vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, video được tích hợp lên website phải đột phá trong trải nghiệm của người dùng với diện tích lớn, hình ảnh sắc nét và tốc độ tải nhanh.

Bảng màu độc đáo khi thiết kế website

tông màu đẹp khi thiết kế website

Việc lựa chọn phối màu cho website cũng là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả xây dựng website:

Năm 2019 xu hướng sử dụng bảng màu chia ra làm 2 phong cách khác nhau:

  • Sử dụng các màu tươi sáng, bắt mắt: Không được phổ biến ở các năm trước. Nhưng năm nay, việc sử dụng các màu gradient sắc tươi sáng trong thiết kế website là một ý tưởng tuyệt vời về màu sắc. Nền của trang có độ dốc tạo ra ấn tượng về tính độc đáo và sự tươi mát. Đây là xu thế mới trong thiết kế smartphone. Và nó cũng chính là ý tưởng tuyệt vời khi đưa vào thiết kế website.

  • Sử dụng tông đen trắng : Bản thân màu trắng là sự tinh khiết và bảo toàn. Trong khi màu đen là sự mạnh mẽ và quyết đoán. Kết hợp những điều này và bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn nổi bật bởi sự tương phản. Trong năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến xu hướng thiết kế website lấy tông màu đen – trắng chủ đạo lên ngôi.

Sử dụng ảnh Cinemagraph thay cho ảnh GIF

Nét độc đáo mà Cinemagraph khác so với ảnh GIF truyền thống là khả năng tùy biến. Tạo ra vùng chuyển động và vùng không chuyển động. Ảnh Cinemagraph chỉ một phần của đối tượng giữa bức ảnh chuyển động lặp đi lặp lại hoặc chuyển động tiếp diễn. Trái ngược với sự tĩnh lặng của phần còn lại của hình ảnh. Lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng mà người thiêt kế muốn truyền tải đến người xem website.

Sử dụng các khối hình học đơn giản, đường nét tự nhiên

hình khối trong thiết kế website

Xu hướng hiện nay, khách hàng lại thích một thứ gì đó đem lại cho họ cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Hình thái hữu cơ tuy không không hoàn hảo và không đối xứng nhưng nó mang những nét tự nhiên. Chúng có thể cung cấp chiều sâu cho một thiết kế web làm cho các yếu tố của trang nổi bật hơn.

Đa dạng trong thiết kế website phối hợp giữa bố cục, hình ảnh, âm thanh và khả năng điều hướng.

  • Tăng sự tương tác của khách hàng không chỉ bằng hình ảnh mà còn bằng âm thanh. Nâng cao trải nghiệm của người dùng có thể thông qua hiệu ứng micro-interaction.
  • thiết kế tối giản, chắt lọc những thành tố và nội dung quan trọng. Người dùng lại càng cảm thấy thoải mái và thoáng mắt khi tương tác với Website.
  • Sử dụng các tính năng thân thiện với những người sử dụng các thiết bị di động. Sử dụng khả năng trượt / kéo thả nội dung, nút điều hướng nhỏ gọn ở góc trái màn hình…
  • Tạo điểm nhấn với hình ảnh ở vị trí trung tâm bằng cách sắp xếp bố cục sắp xếp hợp lý. Màu sắc tự nhiên sinh động, làm nổi bật bằng các tiêu đề có kích thước lớn và font chữ đẹp mắt. Thiết kế giao diện đơn giản, tinh tế và dễ hiểu. Sử dụng tone màu thống nhất và phù hợp cho toàn bố cục.

điều hướng thiết kế web

ĐỂ CÓ CHO MÌNH MỘT WEBSITE ĐÓN ĐẦU XU THẾ HIỆN NAY

HÃY LIÊN HỆ VỚI KUROBA MEDIA

Xin vui lòng liên hệ:

Xin cám ơn quý khách!

 

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn thiết kế web

097 118 00 08

Thiết kế website

Thiết kế chuẩn SEO, kho giao diện đa lĩnh vực, tương thích với tất cả các thiết bị đăng nhập.

Quảng cáo Facebook, Google

Chuyên nghiệp, hiệu quả, sử dụng đa công cụ, nhắm mục tiêu chính xác, tiết kiệm tối đa chi phí.

Giải pháp marketing 4.0

Đúng target, đúng khách hàng tiềm năng, tối ưu chuyển đổi, bứt phá doanh thu.

Xây dựng và phát triển bộ nhận diện thương hiệu

Tạo ra một nền móng vững chắc cho các giá trị  về doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.